TÌM HIỂU CẤU TẠO TRÒ CHƠI LƯỚI ĐAN DÂY GỒM NHỮNG GÌ?


Trò chơi lưới đan dây vẫn còn mới khá mới lạ so với các sân chơi trẻ em trong nước ta. Trò chơi hấp dẫn này hiện nay đang dẫn trở thành xu hướng cho các sân chơi trẻ em. Nhưng phổ biến hơn cả là các sân chơi trong nhà. Trong bài viết này, TVM gới thiệu cho bạn cấu tạo của thiết bị trò chơi này.

XEM THÊM: KHU VUI CHƠI ĐAN DÂY VÀ NHỮNG Ý TƯỞNG KẾT HỢP ĐỘC ĐÁO

Bộ lưới đan dây

Bộ lưới đan dây được xem là bộ phận chính, “phần hồn” của trò chơi trong nhà này. Bởi lưới đan chiếm gần như 80% không gian của trò chơi. Được sản xuất thủ công nhờ vào sự khéo léo, tỉ mỉ từ những người nghệ nhân. Các sợi len đầy màu sắc được móc nối với nhau bằng kỹ thuật chuyên dụng. Chính màu sắc của các sợi len được đen xen với nhau, tạo nên các dãi màu đầy màu sắc cho bộ lưới.

Mặc dù là kỹ thuật thủ công, nhưng chất liệu của các sợi len hoàn toàn chắc chắn. Và quá trình lên thiết kế dựa trên kích thước và yêu cầu của khách hàng, là điều cần thiết và bắt buộc. Nên lưới đan dây cần phải được tính toán kỹ lưỡng về diện tích, hình dáng trước khi bắt đầu sản xuất. Vì chính các bộ lưới sẽ là không gian trực tiếp cho các bé sử dụng, chơi đùa. Do vậy, có thể nói đây là bộ phận quan trọng nhất của trò chơi lưới đan dây.

XEM THÊM: TVM CUNG CẤP LẮP ĐẶT KHU TRÒ CHƠI LƯỚI ĐAN DÂY UY TÍN

Bộ khung

Tùy theo thiết kế và kích thước mà sản phẩm sẽ có sức chứa an toàn riêng. Sức chứa an toàn là độ chịu lực đảm bảo tối đa của các trò chơi lưới đan dây. Khung sẽ là phần hỗ trợ chịu lực và cũng là phần giúp cố định cho lưới. Có 02 loại khung cho các khu vui chơi đan dây chủ yếu hiện nay, do TVM tổng hợp:

  • Bộ lưới đan dây được cố định và chịu lực bằng khung thép mạ kẽm: Bộ khung có thể gồm các trụ riêng biệt hoặc là những thanh thép được ghép nối với nhau. Các đầu dây của lưới được móc với nhau tạo thành các mối nối với một sợi dây chắc chắn – dây cố định. Các dây cố định này sẽ là phần chịu lực nhiều nhất cho cả trò chơi, nên mức độ chắc chắn của lưới tại phần này cần được tính toán chính xác. Thông thường các dây cố định sẽ được lắp đặt trên các trụ chính.

  • Ngoài ra, còn có một dạng khác để cố định lưới là dùng chính các dây cố định kết hợp các móc/ tăng đơ. Các móc treo này sẽ được cố định trên tường với chắc chắn cao. Sau khi bộ lưới leo được hoàn thiện, sẽ dùng chính các dây cố định kéo căng lưới. Trò chơi lưới đan dây này thông thường sẽ có kích thước lớn.

——————————————
CÔNG TY TNHH TVM.
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời. Sàn cao su EPDM cao cấp, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, sân tập gym,…
website:
https://tvmplay.vn/
http://sanchoituonglai.com/
☎️ Hotline 24/7: 0835.844.844 – 0855.77.00.22
Gmail: tvmplayground@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *